Ball One – Người đứng đầu bảng Lancashire đã cán đích Hampshire sau hơn hai ngày thi đấu. Không có gì ngạc nhiên về phong độ của đội trong mùa giải. Vâng, thực ra, đó là một điều bất ngờ, vì 19 cú đánh bóng đã được lấy bởi những vận động viên ném bóng chưa thi đấu trong trận thắng kịch tính trước Yorkshire vào tuần trước, với Kyle Hogg là người chọn, ghi được 11 cú đánh bóng trong trận đấu. Đó chính là chiều sâu đội hình để giành chức vô địch.

Ball Two – Trên thiên đường đánh bóng là Taunton, cuộc đụng độ của hai trong số những tay vợt xuất sắc của mùa giải đã diễn ra theo ý muốn của Somerset, nhưng không phải trước khi Jonny Bairstow (136 và 80) và Marcus Trescothick (189 và 151*) nhấn mạnh thành tích của họ. Tất nhiên, Tresco sẽ không chơi cho đội tuyển Anh nữa, nhưng Tyke với mái tóc rực lửa đang xây dựng một trường hợp thuyết phục – vào thời của cha anh ấy, anh ấy có thể đã tham gia rồi, đó là chính sách lựa chọn cửa quay vòng vào những ngày đó. Sự ổn định, đúng đắn, quy luật ngày nay.

Ball Three – Một cầu thủ giả vờ trẻ tuổi khác, Ben Stokes của Durham, sút trượt với cây gậy, chỉ đóng góp 33 vào chiến thắng khổng lồ 602-6 của Durham, nhưng không bị từ chối với quả bóng, thực hiện 39 lần vượt qua trong trận đấu, lấy bảy cú đánh bóng và điền vào đối với Steve Harmison, không hơn không kém, với tư cách là vận động viên ném bóng mở màn trong trận đào thứ hai. Vẫn còn là một thiếu niên (cho đến tuần sau) Stokes có phẩm chất không thể đánh giá cao trong việc biến mọi thứ thành hiện thực.- tốt cho Durham, và có thể, tốt cho nước Anh.

Ball Four – Một cầu thủ khác đã làm nên chuyện là Graham Napier, người đã lập kỷ lục 196 của tuần trước với 5 pha lập công trong hiệp đầu tiên của Middlesex. Theo nhiều cách, vai trò của Napier tại Essex hơi giống vai trò của một cầu thủ chuyên nghiệp ở nước ngoài trong một câu lạc bộ ở Lancashire League – nhưng anh ấy phải làm việc đó năm ngày một tuần, thay vì chỉ vào cuối tuần.

Ball Five – Usman Khawaja đã mất nhiều thời gian để tìm lại chỗ đứng ở bóng đá Anh, nhưng bạn không thể có được danh tiếng như anh ấy nếu không được thi đấu một chút. Thế kỷ của anh ấy cho Derbyshire có thể đánh dấu sự xuất hiện của anh ấy trong môn cricket của quận sau một khởi đầu chậm chạp và sẽ giúp anh ấy có được vị trí tốt trong hàng đợi các vị trí trong Australian Test XI.

Ball Six – Mặc dù các cầu thủ đến từ London thường nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông hơn là thành tích của họ nhưng Jason Roy của Surrey có vẻ là một tài năng rất đặc biệt. Anh ấy là người có điện trên sân và thực hiện một số điều đó theo đường gấp khúc, đánh bóng thực sự rất mạnh. Sau khi ghi bàn thắng đầu tiên của mình, mặc dù chỉ có một trận hòa, anh ấy đã giành được suất ghi bàn mở tỷ số tại The Oval. Trở lại Ball One, tuyển Anh vẫn nhớ Tresco, đặc biệt là ở những pha vượt biên hạn chế, và bàn mở tỷ số khó có thể lọt vào mắt xanh của ban tuyển chọn.